Ông bố Trung Quốc bán con gái 3 ngày tuổi cho một cặp vợ chồng quen qua mạng với giá 7.000 USD với lý do ‘không đủ khả năng nuôi con’. 

Zho bế con gái mới sinh r khỏi bệnh viện đem bán. Ảnh: Jingsu Public Chnnel.

Zhao bế con gái mới sinh ra khỏi bệnh viện đem bán. Ảnh: Jiangsu Public Channel.

Video do camera quay lại cho thấy ông bố họ Zhao bước ra khỏi bệnh viện phụ sản ở thành phố Tú Thiên, tỉnh Giang Tô, trên tay bế con gái mới chào đời được ba ngày đem giao cho cặp vợ chồng Li và Gao. Bé gái sau đó được đưa tới nhà mới cách đó gần 260 km. 

Theo thông tin từ kênh Công an Giang Tô, cảnh sát được những người dùng mạng thông báo về vụ việc hồi tháng 4 sau khi họ nhìn thấy một bài đăng bán trẻ trong nhóm chat trên WeChat. Nhà chức trách tìm thấy người đăng bài là Wang sống ở thành phố Thường Châu.

Qua điều tra, họ phát hiện Wang có người bạn tên Zhao ở thành phố Tú Thiên gần đó, và Sun, vợ Zhao, vừa sinh con gái. 

Kiểm tra camera an ninh bệnh viện, nơi Sun sinh con, cảnh sát thấy Zhao bế đứa trẻ ra khỏi đó chỉ ba ngày sau khi chào đời. Sun thừa nhận vợ chồng cô đã đồng ý bán con vì không đủ điều kiện tài chính nuôi bé. 

Lúc bị bắt, cặp vợ chồng mua đứa trẻ, sống ở thành phố Nam Kinh, cho hay đã kết hôn nhiều năm nhưng không thể sinh con do sức khỏe yếu. Vì thế, ngay khi nhìn thấy mẩu quảng cáo rao bán con, cả hai đã liên lạc và đồng ý trả số tiền 7.000 USD để mua. 

Theo luật pháp Trung Quốc, những người phạm tội buôn bán trẻ em có thể phải ngồi tù 10 năm. Hiện em bé được đưa tới chăm sóc tại một trung tâm phúc lợi của chính phủ.

Hướng Dương (Theo Mail)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây