Tôi và chồng 35 tuổi, kết hôn gần 10 năm, có 2 con gái. Tôi đang công tác tại một cơ sở giáo dục, thu nhập tốt. Anh là nhân viên một công ty tư nhân. Vợ chồng không biết về thu nhập của nhau. Mật khẩu điện thoại máy tính của anh từ khi cưới đến giờ tôi đều không biết. Chúng tôi không có tài sản tiết kiệm chung, mua được một căn nhà giờ vẫn còn trả góp một ít, mỗi tháng anh góp vào 1/3 chi phí, còn lại tôi tự xoay xở. 

Tôi là người tỉnh lẻ, anh là người thành phố. Chúng tôi chỉ quen vài tháng thì cưới, từ cưới đến giờ anh hiếm khi về nhà thăm ba mẹ tôi, chỉ dịp Tết anh về đúng một ngày rồi lên. Ba mẹ con tôi rảnh thì tôi sắp xếp về thăm ông bà ngoại. Ba mẹ anh ly hôn, tôi và mẹ chồng mâu thuẫn khá nhiều. Bà luôn suy nghĩ tiêu cực, ví dụ hay nhờ tôi đứng ra nhờ ba chồng gửi thêm tiền, khi tôi không đồng ý thì bà dùng những lời lẽ rất chợ búa để chửi xúc phạm cả nhà tôi, tôi cũng hạn chế giao tiếp với bà. Bà chăm các cháu rất tốt, cũng thương yêu cháu, chỉ là không ưa con dâu và bất kể ai xung quanh nơi bà ở. Dĩ nhiên tôi gửi chi phí cho bà khi đón con đi học về giúp, nhà cách trường 50 m và chăm sóc chúng đến khi chúng tôi đi làm về. Để tránh xung đột tôi cũng hạn chế tiếp xúc cùng bà. 

Giữa tôi và chồng hiếm khi giao tiếp vì hễ nói chuyện là cãi vã. Ví dụ tôi về quê hay đi làm cả ngày, cơm nước tôi chuẩn bị sẵn, ăn xong anh để chén bát tôi rửa. Tôi hỏi tại sao anh không thể rửa giúp chén bát của anh, anh bảo sao phải làm chuyện đó. Đó chỉ là một số vấn đề trong cuộc sống vợ chồng. Thực tế tôi và chồng khồng hề yêu nhau sau chừng ấy năm kết hôn. Dẫu vậy, chúng tôi cũng khá văn minh để không ảnh hưởng tới con. 

Do không có nhà ngoại bên cạnh nên ngoài giờ đi làm, tôi rất vất vả để chăm sóc con cái, suốt 5 năm nay tôi chưa từng được đi đâu trễ, cứ miệt mài đi làm rồi về nhà, khuya dậy nấu cơm sẵn cho con và mang xuống gửi cho bà để đi học về con tôi được bà giúp cho ăn. Tôi cũng rất hiếm đi chơi với cơ quan hay đi công tác vì không ai coi con, chồng tôi không biết cho con ăn và tắm rửa cho chúng. Mẹ chồng nhất định không chịu giữ đêm nếu tôi đi công tác. Vài tháng gần đây tình hình có vẻ đỡ hơn một chút vì các con cũng lớn hơn.

Chúng tôi hiếm khi gần gũi, lúc mới cưới vài tháng gần nhau một lần. Chúng tôi hơn 5 năm nay chưa hề ôm nhau hay quan hệ vợ chồng, ngủ riêng. Tôi cứ cảm giác không thoải mái vì quá vất vả chăm con, đi làm, kiếm tiền, tìm cách để lo đủ chi phí gia đình, không còn muốn gần gũi. Một năm vừa rồi, thu nhập của tôi có cải thiện, tôi bắt đầu chăm sóc bản thân, tập gym, đi spa, shopping… và tôi có cảm xúc nhưng tuyệt đối không thể cho chồng chạm vào người mình.

Tôi chưa có ý định ngoại tình hay có người thứ ba, nhưng nếu cứ kéo dài tình trạng này, có thể tương lai tôi sẽ không thể chịu đựng nổi. Tôi có nên ly hôn, tôi sợ nếu bỏ chồng thì các con sẽ không được ở cùng tôi, sẽ là chồng nuôi một, tôi nuôi một. Hay tôi tìm một người tình trong bóng đêm cho mình?

Quyên

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây